Dịch vụ tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Ninh năm 2023 nhanh chóng

Hiện nay, ở trên thị trường bất động sản là thị trường lớn, và nó có sức hút với các nhà đầu tư lớn vừa và nhỏ tại Việt Nam. Vì vậy, mà càng ngày càng nhiều người quan tâm, họ có nhu cầu mua nhà, mua đất không chỉ để ở mà còn tầm nhìn xa hơn đó là mục đích đầu tư vì lợi nhuận. Đặc biệt, khi đối với những bất động sản ở xa, người có nhu cầu mua để đầu tư họ không có nhiều thời gian đến trực tiếp nơi có bất động sản để thăm dò, xem xét những thửa đất mình định mua xem có vướng vào mục đích quy hoạch nào hay không. Do đó, mà việc tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến được diễn ra điều này nhằm phục vụ cho rất nhiều khách hàng tra cứu thông tin quy hoạch từ xa một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả để có những quyết định chính xác nhất. Xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết của Luật sư Bắc Ninh để hiểu và nắm rõ được những quy định về “Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Ninh” nhanh chóng, trọn gói của chúng tôi, hy vọng có thể giúp các bạn độc giả hiểu sâu hơn về pháp luật.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Đất đai 2013
 • Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT

Định nghĩ về tra cứu thông tin quy hoạch

Tra cứu thông tin quy hoạch đất là quá trình tiến hành kiểm tra thửa đất có nằm trong diện quy hoạch sắp tới của nhà nước hay không. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp tình hình thực tế xác định mình có nên mua bán đất quy hoạch không; từ đó mang lại lợi ích tốt nhất.

Những loại quy hoạch đất

Quy hoạch sử dụng đất thì có nhiều loại, tùy thộc vào mục đích sử dụng mà có những quy hoạch khác nhau. Cụ thể, có thể kể đến như:

 • Đề nền dự án
 • Đất quy hoạch làm đường giao thông
 • Đất quy hoạch đô thị
 • Đất quy hoạch lô giới
 • Đất quy hoạch cây xanh
 • Công trình công cộng
 • Đất quy hoạch làm công viên,…

Quy trình tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Ninh

Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Ninh nhanh chóng
Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Ninh nhanh chóng

Hồ sơ tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Ninh

Các nội dung dữ liệu mà cơ quan nhà nước sẽ cung cấp khi người dân nộp hồ sơ gồm có:

 • Thông tin thửa đất. Bao gồm: Số hiệu thửa đất, số tờ bản đồ địa chính, diện tích, địa chỉ
 • Thông tin người sử dụng đất. Bao gồm: Họ tên vợ chồng, năm sinh, CMND, địa chỉ
 • Quyền sử dụng đất
 • Tài sản gắn liền với đất
 • Tình trạng pháp lý
 • Lịch sử biến động
 • Quy hoạch sử dụng đất
 • Trích lục bản đồ
 • Trích sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giao dịch đảm bảo
 • Hạn chế về quyền
 • Giá đất

Thủ tục tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Ninh

Kiểm tra thông tin quy hoạch ngay trên Sổ đỏ

Xem thông tin quy hoạch bằng cách đọc sổ hồng (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất) là cách làm cơ bản nhất
Theo Điều 11 Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT, thông tin quy hoạch sẽ được ghi tại phần Ghi chú trong sổ đỏ, trong đó thể hiện rõ phần đất (diện tích bao nhiêu m2) thuộc diện quy hoạch gì, khi bị thu hồi có được đền bù không…

“Điều 11. Thể hiện nội dung tại điểm Ghi chú trên Giấy chứng nhận

1. Trường hợp trong quyết định giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, gia hạn sử dụng đất, hợp đồng hoặc văn bản nhận chuyển quyền sử dụng đất và các giấy tờ khác về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai; giấy tờ về quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất quy định tại các điều 31, 32, 33 và 34 của Nghị định số 43/2014/NĐ-CP có nội dung hạn chế về quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất thì ghi nội dung hạn chế theo giấy tờ đó.

2. Trường hợp thửa đất hoặc một phần thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình đã được công bố, cắm mốc thì ghi “Thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình… (ghi tên của công trình có hành lang bảo vệ)”; hoặc ghi “Thửa đất có… m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình…” đối với trường hợp một phần thửa đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình.

3. Trường hợp chưa có bản đồ địa chính thì ghi “Số hiệu và diện tích thửa đất chưa được xác định theo bản đồ địa chính”.

4. Các nội dung ghi chú trong các trường hợp khác được ghi theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, Điểm c Khoản 6 Điều 6, Điểm c Khoản 1 Điều 8, Điểm c Khoản 1 Điều 9 và Điều 13 của Thông tư này.”

Ví dụ: Nếu một phần diện tích đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình đã được công bố trong kế hoạch sử dụng đất của địa phương thì trong mục Ghi chú của sổ đỏ sẽ ghi rõ “Thửa đất có …m2 đất thuộc hành lang bảo vệ an toàn công trình… (ghi rõ tên công trình)”.
Tuy nhiên không phải sổ hồng nào cũng ghi thông tin quy hoạch, do đó cần kiểm tra thêm các biện pháp khác.

Kiểm tra thông tin quy hoạch bằng xem bản đồ quy hoạch

Theo Khoản 6 Điều 3 Luật Đất đai 2013, bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất bằng cách sắp xếp, phân bổ lại không gian sử dụng để có thể sử dụng hiệu quả trong các hoạt đọng kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng.

“Điều 3. Giải thích từ ngữ

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

6. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất là bản đồ được lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó.”

Các bản đồ quy hoạch là không giống nhau. Tùy theo chức năng, nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được quy định tỷ lệ tương ứng. Hiện tại, có 03 loại bản đồ được sử dụng phổ biến nhất là : Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5.000, bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500.

Lưu ý: các thông tin trên bản đồ quy hoạch, đặc biệt là bản đồ quy hoạch 1/500 của cơ quan chức năng phê duyệt, chứ không phải là do chủ đầu tư phê duyệt.
Các cơ quan sau có thể xem thông tin quy hoạch: Cán bộ địa chính của UBND cấp xã/phường, Trung tâm phát triển quỹ đất đô thị, Phòng quản lý đô thị tỉnh/TP/Quận

Kiểm tra quy hoạch bằng cách yêu cầu cơ quan nhà nước cung cấp thông tin

Đây là cách kiểm tra thông tin quy hoạch được đánh giá là an toàn, có độ chính xác cao nhất, nhưng sẽ khá mất thời gian và công sức khi người mua đất không ở gần trung tâm hành chính hoặc số lượng người kiểm tra thông tin quá đông. Người mua đất có thể tới các cơ quan sau:

Kiểm tra quy hoạch ở Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ xin thông tin đất đai. Tuy nhiên có thể cần có sự tham gia của chủ đất cùng đến cơ quan chức năng của chủ bất động sản để lấy thông tin của mảnh đất này.

Theo đó, tổ chức, cá nhân có nhu cầu nộp Phiếu yêu cầu cung cấp dữ liệu đất đai cho các cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai theo Mẫu số 01/PYC ban hành kèm theo Thông tư 34/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014. Cơ quan cung cấp dữ liệu đất đai tiếp nhận, xử lý và thông báo nghĩa vụ tài chính (trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính) cho tổ chức, cá nhân. Trường hợp từ chối cung cấp dữ liệu thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Lưu ý: Việc tra cứu có phí. Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và có thể cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Kiểm tra quy hoạch ở trụ sở Uỷ ban nhân dân cấp xã, cấp huyện nơi nhà đất tọa lạc

Căn cứ vào khoản 1 Điều 6 Luật sửa đổi, bổ sung 37 Luật liên quan đến quy hoạch 2018 quy định thì Uỷ ban nhân dân cấp huyện có trách nhiệm công bố công khai quy hoạch sử dụng đất cấp huyện và được thực hiện chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Theo quy định trên, người dân có các cách kiểm tra như sau:

 • Xem quy hoạch sử dụng đất trực tiếp tại trụ sở UBND cấp huyện, cấp xã.
 • Xem trên cổng thông tin điện tử của UBND cấp huyện.
 • Hỏi ý kiến công chức địa chính cấp xã hoặc người dân tại khu vực có thửa đất để có thêm thông tin

Lưu ý: Dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, chỉ gói gọn trong khu vực xã đó quản lý, đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng sẽ xảy ra hiện tượng bán tháo; đất quy hoạch đô thị ảnh hưởng sốt đất …). Ngoài ra đây là kênh chỉ để tham khảo, vì địa chính xã không có thẩm quyền và có thể không nắm quy hoạch mới nhất.
Kiểm tra quy hoạch ở các cơ quan khác như: Phòng kinh tế hạ tầng (ở đô thị là Phòng Quản lý đô thị),
Phòng tài nguyên môi trường, Sở xây dựng (cho quy hoạch xây dựng), Sở Quy hoạch kiến trúc… Tại đây, cán bộ chức năng sẽ giúp bạn tra cứu bản đồ quy hoạch, đưa ra giải đáp về việc nhà đất có thuộc diện quy hoạch hay không

Sử dụng công cụ tra cứu trực tuyến

Hiện tại các công cụ tra cứu thông tin quy hoạch cũng chỉ cung cấp tương đối về dữ liệu, còn thiếu sót nhiều tỉnh thành và quận huyện chưa có thể tra cứu, nhưng đây cũng là thành tựu đáng kể trong công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.

Website tra cứu quy hoạch

Trang thông tin điện tử của UBND quận/huyện

Hiện nay, hầu hết các UBND huyện đã xây dựng trang thông tin điện tử, công khai thông báo các thông tin về kế hoạch, quy hoạch sử dụng đất
Truy cập vào website của Sở Tài nguyên và Môi trường hoặc website của UBND quận/ huyện nếu các phòng không có website riêng.

Ứng dụng tra cứu quy hoạch trên điện thoại

Ứng dụng cổng thông tin trực tuyến vào các dịch vụ công ngày càng rộng rãi. Hiện nay, người dân có thể tra cứu quy hoạch các tỉnh trên các ứng dụng riêng biệt của từng tỉnh. Ví dụ: Thông tin quy hoạch TP.HCM, Quy hoạch xây dựng Bình Dương, Quy hoạch Bà Rịa – Vũng Tàu,…
Sau khi cài đặt ứng dụng quy hoạch trên điện thoại Android và iOS, người dân mở chức năng bản đồ trực tuyến, chọn vị trí khu đất muốn xem. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng định vị GPS, tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất tại vị trí mình đang đứng.
Lưu ý: các app tra cứu quy hoạch hiện nay chỉ để tra cứu nhanh, mang tính chất tham khảo. Trường hợp bạn thực sự muốn giao dịch hoặc cần thông tin quy hoạch phục vụ mục đích của mình, việc kiểm tra quy hoạch ở cơ quan nhà nước vẫn là cần thiết.

Nơi tra cứu thông tin quy hoạch tại Bắc Ninh

Tra cứu tại Uỷ ban nhân dân

Đến Uỷ ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn để gặp gỡ cán bộ phụ trách địa chính khu vực. Cách thức này phù hợp với việc giao dịch đất giữa những người trong cùng khu vực.

Tuy nhiên dạng thông tin này ở cấp độ vi mô và thấp nhất, gói gọn trong khu vực xã đó. Đôi khi một số cán bộ địa chính sẽ không cung cấp thông tin. Lý do vì ảnh hưởng đến hiện trạng giao dịch đất trên địa bàn gây khó khăn về quản lý nhà nước.

Tra cứu tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng đăng ký đất đai Huyện. Lưu ý là huyện có thửa đất để nộp hồ sơ xin trích lục thông tin. Phải có sự tham gia của chủ đất cùng đến cơ quan chức năng để lấy thông tin của mảnh đất này.

Cách thức này sẽ tốn thời gian hơn vì cần thực hiện thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán có ý định che giấu thông tin, không hợp tác làm việc thì sẽ khó để tra cứu.

Tra cứu thông tin quy hoạch đất trực tuyến

Đây là cách thức tra cứu hiện đại và nhanh chóng nhất. Vì yếu tố thuận tiện nên phương thức này ngày càng trở nên phổ biến.

Phần mềm hiện còn sơ khai, bản đồ hiển thị chưa thực chi tiết đến từng hộ dân mà chỉ dừng ở cấp phường, xã nên ý mang giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu bản đồ này cần có một số hiểu biết về kỹ thuật, ký hiệu để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Dịch vụ tư vấn tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư Bắc Ninh

Ưu điểm từ dịch vụ tư vấn tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư Bắc Ninh mang lại cho khách hàng

1.Sử dụng dịch vụ của Luật sư ; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ tư vấn tra cứu thông tin quy hoạch của Luật sư Bắc Ninh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tại sao nên chọn dịch vụ tư vấn chia thừa kế nhà đất của Luật sư Bắc Ninh

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ tư vấn chia thừa kế nhà đất Luật sư Bắc Ninh sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bắc Ninh có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra đảm bảo khiến khách hàng hài lòng

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Bắc Ninh sẽ bảo mật 100%.

Thông tin liên hệ

Luật sư Bắc Ninh sẽ đại diện khách hàng để giải quyết các vụ việc có liên quan đến vấn đề “Tra cứu thông tin quy hoạch Bắc Ninh” hoặc các dịch vụ khác liên quan như là bồi thường thu hồi đất, hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, tư vấn đặt cọc đất, trích lục quyết định ly hôn, nguyên tắc chia di sản thừa kế theo pháp luật Kết hôn với người Nhật Bản … Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ chuyên gia pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách hàng tháo gỡ vướng mắc, không gặp bất kỳ trở ngại nào. Hãy liên lạc với số hotline 0833.102.102 để được trao đổi chi tiết, xúc tiến công việc diễn ra nhanh chóng, bảo mật, uy tín.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Câu hỏi thường gặp

Tại sao cần tra cứu quy hoạch đất?

Đối với người bán: Để đảm bảo thông tin về đất đai là chính xác; kiểm tra mảnh đất dự định mua đạt mức giá trị nào. Đặc biệt mua đất để đầu tư thì việc tra cứu thông tin quy hoạch là rất quan trọng. Nắm bắt các dự án chuẩn bi triển khai khi đó mảnh đất có vị trí đặc địa trở nên giá trị gấp nhiều lần.
Đối với người mua: tránh bị lừa mua nhầm đất giá trị thấp. Bước kiểm tra thông tin quy hoạch để đảm bảo rằng những thông tin được bên bán cung cấp là chính xác trên mặt pháp lý. Trách bị lừa trong những giao dịch đất đai.
Chính vì vậy, trước khi thực hiện giao dịch đất đai nếu người mua không thực hiện tra cứu thông tin thì sẽ không nắm bắt rõ các thông tin về mảnh đất đó; dễ bị các đối tượng “cò mồi” lừa đảo mua đất giá rẻ hoặc mua nhà được xây dựng trái phép trên đất quy hoạch; mua đất nằm trong vùng quy hoạch dẫn đến mất trắng;… Vần đề này thường xảy ra đối với những người mua đất lần đầu.

Đất thuộc quy hoạch có được tặng cho không?

Đất thuộc diện quy hoạch nhưng có đủ các điều kiện sau vẫn được tặng cho:
Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đất không có tranh chấp, không bị kê biên nhằm đảm bảo thi hành án.
Đất còn thời hạn sử dụng.

Những thông tin nào cần phải có để tra cứu quy hoạch đất tại Bắc Ninh?

Trước khi tiến hành tra cứu thông tin quy hoặc, bạn cần chuẩn bị và có sẵn những thông tin cơ bản về mảnh đất đó. Thông tin cần có gồm:
Vị trí, tọa độ lô đất
Đơn đề nghị xin cung cấp thông tin quy hoạch
Khi tiến hành tra cứu những thông tin mà bạn cần quan tâm đó là:
Vị trí địa điểm quy hoạch
Đất có thuộc diện đất bị quy hoạch không
Nắm bắt thông tin kế hoạch sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles

Trả lời