Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh

Chi phí thi bằng lái xe ô tô là một vấn đề quan trọng mà những người muốn có bằng lái xe phải đối mặt. Việc thi bằng lái xe ô tô không chỉ đảm bảo rằng người lái đã đạt được kiến thức và kỹ năng cần thiết để tham gia giao thông một cách an toàn, mà còn đòi hỏi một số khoản chi phí. Để tìm hiểu thêm về chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh mời bạn đọc tham khảo thêm trong bài viết của Luật Bắc Ninh nhé!

Các loại học phí cần đóng khi học bằng lái xe ô tô bạn cần biết 

chi phí thi bằng lái xe ô tô là một phần không thể tránh khỏi của quá trình học lái. Việc này đòi hỏi sự đầu tư tài chính và thời gian. Tuy nhiên, nó mang lại lợi ích lớn trong việc đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng một cộng đồng lái xe có trách nhiệm. Để giảm thiểu tác động tài chính, người muốn có bằng lái xe có thể tìm hiểu về các chương trình hỗ trợ tài chính hoặc các gói khuyến mãi mà các trung tâm đào tạo lái xe cung cấp.

Tất cả loại học phí, lệ phí thi bằng lái xe B2, B1, C,… đều được Bộ Giao thông vận tải quy định rõ ràng. Vì vậy, nếu thấy có bất kỳ một khoản thu nào không chính đáng, minh bạch thì học viên cần yêu cầu những người có trách nhiệm thu lệ phí giải thích rõ ràng. 

Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh
Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh

Theo quy định của nhà nước, học phí mà người thi bằng lái xe cần phải đóng bao gồm: 

 • Chi phí để làm hồ sơ đăng ký học bằng lái xe. 
 • Chi phí đào tạo học thực hành, bãi tập, xăng xe, giáo viên giảng dạy. 
 • Chi phí đóng bảo hiểm. 
 • Chi phí khám sức khỏe để đạt yêu cầu thi bằng lái xe. 
 • Chi phí đào tạo phần lý thuyết cho học viên. 
 • Chi phí mua tài liệu, sách, băng đĩa để phục vụ cho quá trình học lái xe. 

Thông thường, học viên học để thi bằng B1 thì học phí sẽ rơi vào khoảng 14 đến 15 triệu đồng/khóa học. Học phí để học bằng lái xe B2 giao động từ 15 đến 16 triệu đồng. Cao nhất sẽ là bằng C với học phí lên tới 17 đến 20 triệu đồng. Giờ thì bạn đã không còn lo lắng, phân vân không biết thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền rồi đúng không? 

Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh

Việc thi bằng lái xe ô tô có chi phí kèm theo, bao gồm chi phí đăng ký dự thi, chi phí học lý thuyết và thực hành, chi phí kiểm tra y tế và xét nghiệm, cũng như chi phí tái cấp bằng lái xe. Mặc dù có thể tạo áp lực tài chính, nhưng đây là một đầu tư quan trọng cho an toàn giao thông cá nhân và xã hội.

Đối với bằng lái B2:

Là bằng lái xe thông dụng nhất hiện nay với các xe ô tô dưới 9 chỗ thì mức học phí dao động từ 9 – 10 triệu đồng/ khóa học. Các chi phí này đã bao gồm tiền xăng xe, tiền sân, tiền thầy…

Đối với bằng lái ô tô hạng C:

Là loại bằng lái dành cho các xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và xe tải trên 3,5 tấn thì học phí có phần nhỉnh hơn một chút do các chi phí như sân tập, xăng và xe tập, thầy giáo cũng nhiều hơn. Mức phí cho một khóa học lái xe ô tô bằng C dao động từ 12 – 13 triệu đồng/ khóa học.

Ngoài ra học phí học lái xe ô tô đã bao gồm chi phí thi sát hạch tại Sở GTVT. Chi phí này khoảng 500.000 đồng (tùy từng thời điểm theo quy định của Sở GTVT). Mức phí học của mỗi trung tâm cũng sẽ khác nhau tùy vào điều kiện sân tập, chất lượng xe tập và các dịch vụ đi kèm… tuy nhiên sẽ không chênh lệch nhiều.

Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh
Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh

Mức phí thi bằng lái xe A1, B1 và B2 từ ngày 01/8/2023

Chúng ta không thể bỏ qua chi phí học lý thuyết và thực hành. Để đạt được kiến thức và kỹ năng lái xe cần thiết, người học sẽ tham gia vào các khóa học lý thuyết và thực hành. Các khóa học này thường có một khoản phí xác định và thời gian đào tạo khác nhau. Chi phí này bao gồm cả tiền học và các chi phí khác như sách giáo trình và thiết bị bổ trợ.

Ngoài ra, cần xem xét chi phí liên quan đến các yếu tố khác như kiểm tra y tế và xét nghiệm. Trước khi được cấp bằng lái xe ô tô, người thi cần đi kiểm tra y tế để đảm bảo rằng họ đáp ứng các yêu cầu sức khỏe cơ bản. Việc này có thể đòi hỏi một khoản chi phí nhỏ. Ngoài ra, một số quốc gia hoặc khu vực yêu cầu xét nghiệm chất lượng thị lực hoặc xét nghiệm ma túy, và các chi phí này cũng sẽ được tính riêng.

Theo đó, mức phí thi bằng lái xe A1, B1 và B2 từ ngày 01/8/2023 cụ thể như sau:

Mức phí thi bằng lái xe A1 từ ngày 01/8/2023:

 • Sát hạch lý thuyết: 60.000 đồng/lần (tăng 20.000 đông/lần so với quy định hiện hành).
 • Sát hạch thực hành: 70.000 đồng/lần (tăng 20.000 đồng/lần so với quy định hiện hành).

Mức phí thi bằng lái xe B1 và B2 từ ngày 01/8/2023:

 • Sát hạch lý thuyết: 100.000 đồng/lần (tăng 10.000 đồng/lần so với quy định hiện hành).
 • Sát hạch thực hành trong hình: 350.000 đồng/lần (tăng 50.000 đồng/lần so với quy định hiện hành).
 • Sát hạch thực hành trên đường giao thông: 80.000 đồng/lần (tăng 20.000 đồng/lần so với quy định hiện hành).
 • Sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông: 100.000 đồng/lần (hiện hành không thu phí này).

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Chi phí thi bằng lái xe ô tô tại Bắc Ninh” đã được Luật sư Bắc Ninh giải đáp thắc mắc ở bên trên. Với hệ thống công ty Luật sư Bắc Ninh chuyên cung cấp dịch vụ pháp lý trên toàn quốc. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Câu hỏi thường gặp

Lệ phí thi bằng lái xe B2 về thực hành là bao nhiêu?

Bài thi thực hành là một trong những điều kiện bắt buộc phải vượt qua khi lái xe đăng ký tham gia học thi bằng B2. So với bài thi lý thuyết, bài thi thực hành 2023 được đánh giá khó hơn. Người dự thi có thể chọn hình thực học thực hành 1 thầy và 1 trò. Trung bình chi phí cho 1 giờ học thực hành 1:1 bao gồm tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái khoảng từ 230.000 – 250.000 VNĐ/giờ.
Người học cũng có thể chọn hình thức 1 giảng viên kèm 2 – 3 học viên. Hình thức này phù hợp cho những người dự thi đã có kinh nghiệm lái xe ô tô trước đó hoặc muốn tiết kiệm chi phí học tập. Chi phí dự kiến khi lựa chọn hình thức này khoảng từ 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ.

Lệ phí thi sát hạch bằng lái xe ô tô hạng B2 là bao nhiêu?

Phí thi sát hạch là lệ phí thi bằng lái xe B2 bắt buộc. Người dự thi sẽ phải nộp thêm 04 khoản chi phí trong ngày thi sát hạch, bao gồm:
Phí cấp mới giấy phép lái xe: 135.000 VNĐ
Phí thi sát hạch lý thuyết: 90.000 VNĐ
Phí thi sát hạch thực hành: 300.000 VNĐ
Phí thi sát hạch thực hành trên đường trường: 60.000 VNĐ
Việc nắm được các khoản lệ phí thi bằng lái xe B2 sẽ giúp người lái có nhu cầu dự thi dễ dàng cân đối và chủ động dự trù chi phí. Thông thường, mỗi trung tâm sẽ có mức giá thi bằng lái B2 và hình thức chi trả khác nhau, do vậy, lái xe cần xác định trung tâm uy tín, chất lượng và thực hiện thỏa thuận trước khi đăng ký học và thi bằng B2.

Đánh giá post

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles