Dịch vụ làm giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh trọn gói

Hiện nay, việc sử dụng flycam khá phổ biến do nhu cầu quay phim, chụp hình ngày nay càng tăng và cũng do tính chất công việc. Có rất nhiều thiết bị flycamcos lượng mua vào bán ra lớn ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sử dụng flycam tự do mà không tìm hiểu kỹ những quy định pháp luật mà Nhà nước đặt ra. Nhưng, không phải chúng ta mua Flycam về là có thể cho nó bay và quay video, mà việc này cần phải được cấp phép. Đã có rất nhiều tranh cãi xảy ra xoay quanh vấn đề cấp phép cho Flycam hay không, theo quan điểm của những nhà làm luật thì việc bay khi không giấy phép sẽ gây ảnh hưởng đến an ninh cũng như an toàn của những người xung quanh. Hãy tham khảo “Giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh” nhanh chóng, trọn gói của chúng tôi, hy vọng được giúp đỡ cho bạn.

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 36/2008/NĐ-CP

Khái niệm flycam

Flycam/Drone hiểu một cách đơn giản là camera bay hoặc máy quay phim điều khiển từ xa.

Thiết bị flycam thường được cấu tạo gồm 2 phần chính: động cơ bay và thiết bị ghi hình. Việc sở hữu flycam/drone khá dễ dàng khi trên thị trường có rất nhiều chủng loại đa dạng và giá cả ở nhiều phân khúc khác nhau.

Mục đích của flycam là để quay những cảnh quay từ không trung của bầu trời xuống mặt đất. Nhờ đó, cảnh quay được đa chiều, dễ dàng quay ở nơi khó mang thiết bị để quay.

Xin giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép bay. Bước này cần chuẩn bị đầy đủ; cẩn thận tất cả tài liêu; giấy tờ cần thiết cho thủ tục nộp và đăng ký.

Bước 2: Nộp đơn xin cấp phép bay. Bạn cần đến cơ quan có thẩm quyền để nộp đơn và hồ sơ để xin giấy phép bay flycam.

Bước 3: Nhận giấy phép bay. Khi nhận giấy phép bay cần đọc kỹ nội dung: nhưng khu vực được bay và không được bay; thời hạn được bay,…

Thủ tục xin giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh

Nộp hồ sơ, Điều 9 Nghị định 36/2008/NĐ-CP được sửa đổi bởi nghị định 79/2011/NĐ-CP quy định hồ sơ xin cấp phép sử dụng flycam bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp phép bay (theo mẫu số 1/ĐNCPB kèm theo Nghị định số 36/2008/NĐ-CP);

– Giấy phép hoặc giấy uỷ quyền hợp pháp cho phép tàu bay, phương tiện bay thực hiện cất cánh, hạ cánh tại sân bay, khu vực trên mặt đất, mặt nước;

– Các giấy tờ, tài liệu khác liên quan đến tàu bay, phương tiện bay.

Nộp hồ sơ xin giấy phép bay flycam

 Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng Cục tác chiến- Bộ Quốc Phòng, địa chỉ: Số 1 Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình, Hà Nội

– Cách 2: Gửi hồ sơ qua bưu điện tới địa chỉ: Bộ Quốc Phòng- số 1 Nguyễn Tri Phương, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Các bạn cần lưu ý trong quá trình thực hiện thủ tục xin cấp phép bay flycam/drone:

– Hồ sơ đầy đủ phải được gửi về Cục tác chiến chậm nhất 14 ngày trước ngày dự kiến dự kiến tổ chức các chuyến bay;

– Cá nhân/tổ chức thực hiện bay flycam/drone khi chưa có giấy phép sẽ bị tịch thu phương tiện bay và xử lý các hành vi vi phạm có liên quan.

Thời hạn cấp giấy phép

Trong khoảng thời gian 7-15 ngày làm việc từ ngày nhận đủ hồ sơ; Cục tác chiến sẽ trả lời bạn về việc hồ sơ đã hợp lệ và được cấp giấy phép bay hoặc hồ sơ cần sửa đổi bổ sung.

Nếu cơ quan có thẩm quyền yêu cầu bổ sung hồ sơ còn thiếu; thì bạn nhanh chóng bổ sung để hoàn thiện hồ sơ đăng ký của mình. Điều này giúp bạn đăng ký và nhận giấy phép nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nội dung của giấy phép bay flycam

Dịch vụ làm giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh
Dịch vụ làm giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh

Giấy phép cấp quyền bay flycam cho cá nhân, tổ chức bao gồm những nội dung chủ yếu sau đây:

 • Tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc cá nhân, tổ chức được cấp phép
 • Đặc điểm nhận dạng flycam. Bao gồm phụ lục ảnh chụp, thông số kỹ thuật, thuyết minh tính năng kỹ thuật.
 • Khu vực được tổ chức hoạt động bay, hướng bay, vệt bay.
 • Mục đích, thời hạn, thời gian được tổ chức bay.
 • Quy định về thông báo hiệp đồng bay, chỉ định cơ quan quản lý, giám sát hoặc điều hành bay.
 • Các giới hạn, quy định, an ninh quốc phòng khác.

Hành vi bị nghiêm cấm khi hoạt động bay flycam tại Bắc Ninh

 • Tổ chức các hoạt động bay khi chưa có phép bay.
 • Tổ chức hoạt động bay không đúng khu vực, điều kiện, giới hạn quy định. Vi phạm các quy định về quản lý lãnh thổ, biên giới quốc gia.
 • Mang chở các chất phóng xạ, chất cháy, chất nổ trên tàu bay hoặc phương tiện bay.
 • Phóng, bắn, thả từ trên không các loại vật, chất gây hại hoặc chứa đựng nguy cơ gây hại.
 • Lắp các thiết bị và thực hiện việc quay phim, chụp ảnh từ trên không khi không được phép.
 • Treo cờ, biểu ngữ, thả truyền đơn phát loa tuyên truyền ngoài quy định của cấp phép bay.
 • Không chấp hành các lệnh, hiệu lệnh của cơ quan quản lý điều hành và giám sát hoạt động bay.

Chi phí xin giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh

Khi xin cấp giấy phép bay Flycam, có thể phải chịu một số chi phí nhất định.

Phí xin cấp giấy phép sẽ tùy vào từng yêu cầu cấp phép cụ thể. Thời gian cấp phép thông thường là từ 5-7 ngày.

Xin giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh ở đâu

Căn cứ Nghị định 36/2008/NĐ-CP, thì cá nhân/ tổ chức muốn xin giấy phép bay flycam thì đến:

Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu

 • Địa chỉ: số 1 Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội;

Xử lý vi phạm đối với hoạt động bay flycam tại Bắc Ninh

Áp dụng theo quy định của điều 16 nghị định 36/2008/NĐ-CP và khoản 5, 6 của nghị định 147/2013/NĐ-CP đối với cá nhân mức phạt 40 tới 60 triệu đồng; đối với tổ chức mức phạt 80 đến 100 triệu đồng.

Dịch vụ giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh của Luật sư Bắc Ninh

Ưu điểm từ dịch vụ giấy phép bay flycam của Luật sư Bắc Ninh mang lại cho khách hàng

1.Sử dụng dịch vụ của Luật sư ; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ giấy phép bay flycam của Luật sư Bắc Ninh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tại sao nên chọn dịch vụ giấy phép bay flycam của Luật sư Bắc Ninh

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ Giấy phép bay flycam Luật sư Bắc Ninh sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bắc Ninh có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra đảm bảo khiến khách hàng hài lòng

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Bắc Ninh sẽ bảo mật 100%

Video Luật sư Bắc Ninh giải đáp thắc về xin phép bay Flycam

Thông tin liên hệ

Trên đây là những vấn đề liên quan đến “Giấy phép bay flycam tại Bắc Ninh” Luật sư Bắc Ninh tự hào sẽ là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề cho khách hàng liên quan đến tư vấn pháp lý, thủ tục giấy tờ liên quan đến thành lập hộ kinh doanh cá thể ….Nếu quy khách hàng còn phân vân, hãy đặt câu hỏi cho Luật sư Bắc Ninh thông qua số hotline 0833.102.102 chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và phản hồi nhanh chóng.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Câu hỏi thường gặp

Tại sao phải xin giấy phép bay Flycam?

Như đã nói ở trên, máy bay không người lái (Flycam) là thiết bị được nhà nước quản lý chặt và muốn bay phải có giấy phép. Việc bay Flycam mà không có giấy phép là vi phạm pháp luật.
Căn cứ điều 20 Nghị định 162/2018/NĐ-CP như sau:
Điều 20. Vi phạm quy định về cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay
2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng (hai mươi triệu đồng) đến 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Khai thác hệ thống kỹ thuật, thiết bị không theo đúng Giấy phép khai thác đã được cấp;
b) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hệ thống kỹ thuật theo quy định;
c) Không thực hiện hoặc thực hiện không đúng việc kiểm định, hiệu chuẩn thiết bị đo lường, kiểm chuẩn phục vụ công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, hệ thống kỹ thuật theo quy định.
3. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng (bốn mươi triệu đồng) đến 50.000.000 đồng (năm mươi triệu đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:
a) Không duy trì đủ điều kiện khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay về tổ chức bộ máy; hệ thống kỹ thuật, thiết bị; tài liệu hướng dẫn khai thác;
b) Khai thác hệ thống kỹ thuật, thiết bị bảo đảm hoạt động bay mà không có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.
4. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng (sáu mươi triệu đồng) đến 70.000.000 đồng (bảy mươi triệu đồng) đối với hành vi khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay mà không có Giấy phép khai thác cơ sở cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay do cơ quan có thẩm quyền cấp.
Dễ thấy việc xin giấy phép bay Flycam là bắt buộc nếu bạn muốn sử dụng thiết bị của mình. Hãy đến với Luật sư X để được hỗ trợ dịch vụ xin giấy phép bay Flycam nhanh nhất.”

Giấy phép sử dụng Flycam có được sử dụng nhiều lần?

Việc cấp phép dựa trên 1 lần sử dụng tại 1 thời gian địa điểm nhất định, giấy phép sử dụng Flycam/Drone không được tái sử dụng nhiều lần.

Thời gian nộp đơn xin giấy phép bay flycam là bao lâu?

Chậm nhất 07 ngày làm việc, trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay, các tổ chức cá nhân nộp đơn đề nghị cấp phép bay, hoặc đơn đề nghị sửa đổi lại phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles

Trả lời