Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu tại Bắc Ninh năm 2023

Bên cạnh thủ tục đăng ký nhãn hiệu đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm hiện nay thì cũng có những cá nhân, tổ chức không còn nhu cầu sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký của mình và muốn chuyển quyền sở hữu cho tổ chức, cá nhân khác. Trong quá trình hoạt động và sáng tạo nhãn hiệu, vì một lý do nào đó mà chủ sở hữu nhãn hiệu có thể muốn chuyển nhượng nhãn hiệu của mình cho người khác. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu thường phụ thuộc nhiều vào ý chí của các bên và được cơ quan nhà nước thừa nhận thông qua việc đăng ký hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu. Bạn đọc có thể tham khảo mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu tại Bắc Ninh trong bài viết dưới đây nhé!

Chuyển nhượng nhãn hiệu là gì?

Chuyển nhượng nhãn hiệu là việc chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu từ chủ sở hữu nhãn hiệu cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu thường phụ thuộc nhiều vào ý chí của các bên và được các cơ quan chính phủ công nhận thông qua việc chuyển nhượng nhãn hiệu. Bằng cách đăng ký thỏa thuận chuyển nhượng nhãn hiệu.

 • Thủ tục chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu. Đương nhiên, chủ sở hữu chuyển giao toàn bộ quyền sở hữu cho tổ chức, cá nhân khác. Tại thời điểm này, thương hiệu được chuyển giao hoàn toàn cho chủ sở hữu mới.
 • Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu. Ở bước này, chủ sở hữu đồng ý và ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác được quyền sử dụng nhãn hiệu của mình mà không xâm phạm hoặc xâm phạm quyền của chủ sở hữu. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu có hiệu lực khi được đăng ký bằng văn bản với Cục Sở hữu Trí tuệ Nhà nước Việt Nam. Chủ sở hữu nhãn hiệu phải thể hiện trên hàng hóa của mình rằng hàng hóa được sản xuất theo hợp đồng đã ký kết và không được ủy quyền ký kết hợp đồng với bên thứ ba. Việc chuyển nhượng nhãn hiệu được Cục SHTT cho phép thông qua thủ tục đăng ký thỏa thuận chuyển nhượng nhãn hiệu.
 • Theo quy định tại Điều 148 về Hiệu lực của Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở hữu công nghiệp, hợp đồng chuyển nhượng sẽ có hiệu lực sau khi hoàn tất việc đăng ký với cơ quan nhà nước hữu quan (Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam).

Điều kiện chuyển nhượng nhãn hiệu?

Để tiến hành quy trình chuyển nhượng nhãn hiệu, việc chuyển nhượng nhãn hiệu phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền chuyển nhượng quyền của mình trong phạm vi bảo hộ
 • Việc chuyển nhượng có gắn nhãn hiệu không được gây nhầm lẫn về bản chất, nguồn gốc của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu.
 • Quyền đối với nhãn hiệu được chuyển giao cho cá nhân, tổ chức phải đáp ứng các điều kiện để có quyền đăng ký nhãn hiệu đó. Tùy theo nhu cầu sản xuất kinh doanh hoặc lợi ích kinh tế mà các đối tượng sẽ thực hiện các bước chuyển hồ sơ. Việc chuyển giao này làm thay đổi người nộp đơn. Để chỉ định hoặc chuyển giao Người được bảo hiểm, phải thực hiện các thủ tục để cơ quan có thẩm quyền có thể ghi lại sự thay đổi.

Hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu gồm những gì?

Tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu là một trong những giấy tờ để thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu. Cụ thể hơn, việc soạn hồ sơ chuyển nhượng nhãn hiệu bao gồm các tài liệu sau:

 • Tờ khai đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu theo mẫu quy định.
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu.
 • Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu bản gốc;
 • Nếu các quyền nhãn hiệu là đồng sở hữu, văn bản đồng ý của các chủ sở hữu đồng sở hữu đối với việc chuyển nhượng nhãn hiệu.
 • Lệ phí và chứng từ nộp lệ phí;
 • Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ qua đại lý. Theo quy định, thời hạn xem xét đơn đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu là hai tháng kể từ ngày nộp đơn. Tuy nhiên, thời gian thực tế có thể lâu hơn tùy thuộc vào thời gian hoạt động của Cục SHTT.
Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu tại Bắc Ninh

Tải xuống mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu tại Bắc Ninh

Tờ khai đăng ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng sở hữu công nghiệp là căn cứ để ghi nhận thông tin chi tiết về bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng. Tờ khai yêu cầu các cá nhân, tổ chức cung cấp đầy đủ các thông tin. Bên cạnh thông tin về bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng, thông tin về nhãn hiệu chuyển nhượng cũng phải được ghi chính xác như trong Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu đã được cấp. Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin, cá nhân, tổ chức đính kèm hồ sơ, tài liệu liên quan để hỗ trợ quá trình thẩm định hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu thương hiệu. Trường hợp thông tin cung cấp không chính xác, người nộp đơn phải đính chính ngay thông tin và nộp cho Cục Sở hữu trí tuệ.

Lưu ý khi thực hiện chuyển nhượng nhãn hiệu

Nhãn hiệu có thể được cuyển nhượng nếu các yêu cầu nhất định được đáp ứng. Chủ sở hữu chỉ được thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu trong phạm vi được bảo hộ. Khi chuyển nhượng nhãn hiệu, bạn không được gây nhầm lẫn với bên chuyển nhượng như nguồn gốc, tên thương mại, v.v.

Nếu nhãn hiệu được chuyển nhượng trùng với tên thương mại của bên chuyển nhượng thì bên chuyển nhượng phải chuyển nhượng cho bên nhận mọi hoạt động, nghiệp vụ kinh doanh dưới tên thương mại đó. hoặc loại bỏ ngành nghề kinh doanh liên quan đến sản phẩm, dịch vụ được đánh dấu. Việc xóa này phải được ghi chú trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, bên chuyển nhượng đã giải thể hoặc không tồn tại sau khi ký thỏa thuận chuyển nhượng nhãn hiệu và phải có thể bổ sung các tài liệu hỗ trợ.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Mẫu tờ khai chuyển nhượng nhãn hiệu tại Bắc Ninh” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư Bắc Ninh luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là đăng ký lại khai sinh, vui lòng liên hệ đến hotline 0833.102.102. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện. 

Câu hỏi thường gặp

Thực hiện thủ tục chuyển nhượng nhãn hiệu ở đâu?

Luật sư Bắc Ninh là đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp là nơi thực hiện đại diện giúp khách hàng hoàn thiện quy trình thủ tục nêu trên một cách nhanh chóng và uy tín.

 Thời gian thực hiện chuyển nhượng nhãn hiệu là bao lâu?

Theo quy định, thời hạn chuyển nhượng nhãn hiệu là hai tháng kể từ ngày nộp hồ sơ chuyển nhượng. Tuy nhiên, trên thực tế, có thể mất từ ​​3 đến 6 tháng tùy thuộc vào giờ làm việc của Cục SHTT. Số lượng đơn đến Cục SHTT có thể rất lớn và thời gian xử lý thường chậm hơn mức cần thiết.

Khi nào hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu có hiệu lực?

Hợp đồng chuyển nhượng nhãn hiệu có hiệu lực khi đã được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles