Thủ tục đăng ký tham gia mạng đấu thầu quốc gia năm 2023

Đấu thầu mang lại lợi ích đáng kể cho các nhà đầu tư, nhà thầu và nền kinh tế nói chung. Đấu thầu diễn ra trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng, mua sắm thiết bị đến thực hiện dự án. Đặc biệt trong khu vực công, đấu thầu có thể giúp nâng cao hiệu quả sản xuất và vận hành, tăng hiệu quả đầu tư và quản lý xây dựng của Chính phủ, đồng thời hạn chế và loại bỏ thất thoát và lãng phí. Vốn của ngân sách quốc gia. Hiện nay đấu thầu được tổ chức qua mạng giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thực hiện. Bạn đọc có thể tham khảo thủ tục đăng ký tham gia mạng đấu thầu quốc gia năm 2023 trong bài viết của Luật sư Bắc Ninh nhé!

Đối tượng thực hiện đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng

Đấu thầu qua mạng là hình thức đấu thầu ngày càng phổ biến và đang nhận được sự quan tâm đáng kể của các nhà thầu. Vì lý do này, nhiều nhà thầu lo ngại về việc làm thế nào để có thể đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng. Tất cả người dùng hệ thống, bao gồm người mua, nhà thầu, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, đối tác phát triển, cộng đồng, cơ quan truyền thông và quản trị viên hệ thống, đều có quyền truy cập vào hệ thống và dữ liệu theo các điều khoản sử dụng và chính sách quyền riêng tư của hệ thống.

Đối tượng thực hiện đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng được quy định chi tiết tại Hướng dẫn đăng ký tham gia trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (https://muasamcong.mpi.gov.vn/web/guest/user-manual):

Đối với yêu cầu đăng ký mới:

  • Người sử dụng chưa gửi thành công yêu cầu đăng ký tham gia trên Hệ thống đấu thầu qua mạng quốc gia mới.
  • Người sử dụng có tình trạng pháp lý là Đang hoạt động trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (đối với nhà thầu, nhà đầu tư, cơ sở đào tạo).

Đối với yêu cầu cập nhật thông tin yêu cầu đăng ký tham gia:

  • Người sử dụng đã gửi thành công yêu cầu đăng ký tham gia trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới.
  • Người sử dụng có tình trạng pháp lý là Đang hoạt động trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (đối với nhà thầu, nhà đầu tư, cơ sở đào tạo).
Thủ tục đăng ký tham gia mạng đấu thầu quốc gia năm 2023

Thủ tục đăng ký tham gia mạng đấu thầu quốc gia năm 2023

Hệ thống mạng lưới đấu thầu quốc gia được thiết kế nhằm nâng cao hiệu quả và tính minh bạch của mua sắm công bằng cách áp dụng đấu thầu điện tử cho tất cả các cơ quan chính phủ tại Việt Nam. Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia là cổng thông tin điện tử. Bên mời thầu thực hiện các hoạt động liên quan đến đấu thầu, như: công bố kế hoạch lựa chọn nhà thầu, phát hành thông báo mời thầu và phát hành hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu/hồ sơ mời thầu. Gửi và nhận phản hồi yêu cầu làm rõ thầu, nhận và mở chào hàng/đề xuất/ chào giá, công bố thông tin về kết quả lựa chọn nhà thầu, truy cập vào hệ thống quản lý thông tin đấu thầu, bao gồm cả báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ đấu thầu theo khóa; chỉ số.

Hồ sơ đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng

Đơn đăng ký tham gia Hệ thống được hình thành trên Hệ thống trong quá trình nhà thầu, nhà đầu tư kê khai thông tin đăng ký tham gia Hệ thống.

Trường hợp người đại diện theo pháp luật của Tổ chức tham gia Hệ thống ủy quyền ký đơn đăng ký thì giấy ủy quyền này phải được đính kèm trên Hệ thống (bản scan đính kèm trên Hệ thống);

Trường hợp Tổ chức tham gia Hệ thống không có tên trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp thì:

Phải đính kèm trên Hệ thống bản chụp Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (đối với hộ kinh doanh cá thể) hoặc các tài liệu tương đương khác (bản scan đính kèm trên Hệ thống).

Trình tự thực hiện đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng

Bước 1: Đăng ký thông tin nhà thầu, nhà đầu tư trên mạng

  • Nhà thầu, nhà đầu tư đăng ký các thông tin của đơn vị mình trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia tại địa chỉ https://muasamcong.mpi.gov.vn (Hệ thống);
  • Nhà thầu, nhà đầu tư in đơn đăng ký từ Hệ thống; gửi đính kèm bản scan đơn đăng ký có chữ ký và dấu trên Hệ thống.

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn đăng ký và thông tin tải khoản đăng nhập của Tổ chức tham gia Hệ thống qua thư điện tử.

Nhà thầu, nhà đầu tư có tên trong danh sách cơ sở dữ liệu nhà thầu, nhà đầu tư được phê duyệt trên Hệ thống, được cấp Tài khoản tham gia Hệ thống.

Một số lưu ý hướng dẫn khi đấu thầu qua mạng

Khi đấu thầu qua mạng, bạn cần đảm bảo có kết nối mạng ổn định, đường truyền mạng tốt nhất có thể.

Đọc kỹ hướng dẫn về tham dự đấu thầu qua mạng trên hệ thống đấu thầu quốc gia và nên thử dự thầu trên hệ thống này bởi có nhiều mã cho phép nhà thầu tham dự thử.

Để tránh gặp tình trạng hệ thống bị lỗi, bạn nên chuẩn bị và tham dự thầu tối thiểu trước 01 ngày so với thời điểm đóng thầu.

Nên cài đặt các phần mềm hỗ trợ như Ultraview hay Teamview để bạn có thể nhanh chóng gọi đến tổng đài hệ thống thầu quốc gia khi có vấn đề xảy ra khẩn cấp, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ can thiệp và điều khiển máy tính từ xa kịp thời

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Luật sư Bắc Ninh đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Thủ tục đăng ký tham gia mạng đấu thầu quốc gia năm 2023”. Ngoài ra, chúng tôi  có hỗ trợ dịch vụ pháp lý khác liên quan đến Tờ khai tại chi cục hải quan Bắc Ninh. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp:

Thời hạn giải quyết đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng là bao lâu?

02 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký.

Lệ phí đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng là bao nhiêu?

Lệ phí đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng là 550.000 VNĐ (đã bao gồm 10% VAT) theo quy định tại Điều 5 Thông tư 06/2021/TT-BKHĐT.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles