Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Bắc Ninh nhanh chóng, giá rẻ

Hiện nay càng ngày càng nhiều những doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng thị trường và đem các sản phẩm của mình phát triển hơn ra ngoài thế giới, cùng với đó là càng ngày sẽ có càng nhiều doanh nghiệp muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình để không bị ăn cắp nhằm xây dựng thương hiệu riêng chô công ty mình. Vốn dĩ khi tung sản phẩm ra thị trường để tiêu thụ thì các doanh nghiệp vốn đã gặp khó khăn về mặt cạnh tranh và mở rộng thị trường do vậy việc đăng ký nhãn hiệu để được bảo hộ ở ccatrong nước lẫn nước ngoài sẽ giúp doanh nghiệp có thể yên tâm hơn trong việc xây dựng phát triển sản phẩm của mình ở thị trường mới, cũng như bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Xin mời các bạn độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết của Luật sư Bắc Ninh để hiểu và nắm rõ được những quy định về “Đăng ký bảo hộ logo tại Bắc Ninh” nhanh chóng, trọn gói của chúng tôi, hy vọng có thể giúp các bạn độc giả hiểu sâu hơn về pháp luật.

Căn cứ pháp lý

 • Luật Sở hữu trí tuệ 2005

Nhãn hiệu được bảo hộ nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc;
 • Có khả năng phân biệt hàng hóa, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

Như vậy, để bảo hộ logo độc quyền thì phải đáp ứng hai điều kiện sau: là những dấu hiệu nhìn thấy dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình ảnh, hình vẽ…. và có khả năng phân biệt với hàng hóa dịch vụ khác.

Thủ tục đăng ký logo tại Bắc Ninh

Đăng ký logo sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị logo và phân nhóm sản phẩm/dịch vụ mà Logo đăng ký

Trước khi tiến hành đăng ký logo, chủ đơn đăng ký cần thiết kế logo cho sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi thiết kế, để tránh trường hợp logo có thể trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các logo đã đăng ký cho cùng sản phẩm/dịch vụ trước đó, khách hàng nên thiết kế theo ý tưởng của mình và không nên tham khảo hoặc sao chép ý tưởng logo của bên khác.

Sau khi thiết kế logo xong, khách hàng sẽ tiến hành lựa chọn nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ đăng ký để được độc quyền.

Lưu ý:

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ ở đây có nghĩa là sản phẩm/dịch vụ mà logo sẽ sử dụng để độc quyền.

– Chi phí và phạm vị quyền của logo sẽ phụ thuộc vào sản phẩm hoặc dịch vụ mà logo sẽ gắn lên.

Bước 2: Tra cứu khả năng đăng ký logo để đánh giá khả năng đăng ký

Để đánh giá khả năng đăng ký logo, khách hàng có thể tiến hành tra cứu logo trước khi chính thức nộp đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ. Kết quả tra cứu sẽ cho thấy logo của bên Quý Công ty có trùng hay tương tự với logo của người khác đã được bảo hộ hay nộp đơn trước đó hay không, từ đó có thể sửa đổi logo nếu bị trùng hoặc tương tự hoặc có thể yên tâm nộp đơn đăng ký luôn. 

Tài liệu cần thiết cho việc tra cứu logo:

– Mẫu logo (File mềm );

– Nhóm sản phẩm/dịch vụ cần tra cứu: Là sản phẩm/dịch vụ mà Quý Công ty dự định gắn logo lên

Lưu ý: Việc tra cứu khả năng đăng ký của logo là không bắt buộc. Tuy nhiên, để đánh giá được khả năng đăng ký, tiết kiệm thời gian và chi phí nộp đơn đăng ký, khách hàng cần tiến hành thủ tục tra cứu chính thức (có hai hình thức tra cứu 1 là tra cứu sơ bộ và 2 là tra cứu chính thức).

Tại Việt Nam, sẽ có nhiều công ty tư vấn dịch vụ chào mời khách hàng với phí đăng ký logo giá rẻ và cũng nói tra cứu nhưng thực chất chỉ là tra cứu sơ bộ và không mất phí (kết quả tra cứu sơ bộ chỉ chính xác được 20% – 30%)

Bước 3: Nộp đơn Đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi kết quả tra cứu cho thấy Logo của khách hàng có khả năng đăng ký, Quý khách hàng cần tiến hành nộp đơn đăng ký sớm nhất để được hưởng ngày ưu tiên sớm (theo quy định của pháp luật Việt Nam, ai nộp đơn trước sẽ được hưởng ngày ưu tiên trước).

Các giai đoạn thẩm định đơn khi tiến hành thủ tục đăng ký logo tại Bắc Ninh

Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức đơn đăng ký:

Đơn đăng ký sau khi được nộp sẽ được phòng đăng ký – Cục SHTT thẩm định về mặt hình thức đơn, trong giai đoạn này Cục SHTT sẽ xem xét hình thức đơn đăng ký như: thông tin trên tờ khai đăng ký đã đầy đủ và chính xác chưa? Mẫu logo nộp kèm màu sắc có rõ nét và đúng kích thước chưa? Phí đăng ký đã được người nộp đơn nộp đầy đủ chưa?…vv. Trường hợp đầy đủ, Cục SHTT sẽ ra thông báo chấp nhận đơn hợp lệ cho chủ sở hữu.

Thời gian thẩm định đơn ở gian đoạn này khoảng: 1-2 tháng tính từ ngày đơn đăng ký được nộp:

Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký trên công báo sở hữu công nghiệp

Hàng tháng, Cục SHTT sẽ phát  hành 02 công báo đơn (i) cho những đơn đã nộp (ii) cho những đơn đã được cấp văn bằng bảo hộ, tại đây với các đơn đã nộp và được hợp lệ, chủ sở hữu sẽ thấy được các đơn đăng ký của mình trên công báo

Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung đơn đăng ký:

Trong thời gian từ 12 – 15 tháng, đây là giai đoạn quan trọng nhất để đánh giá khả năng đăng ký logo trước khi ra thông báo nộp phí cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ đơn hoặc người được chủ đơn ủy quyền.

Bước 4: Cấp giấy chứng nhận đăng ký logo cho chủ sở hữu

Việc cấp văn bằng sẽ được thực hiện trong 01 – 02 tháng sau khi chủ đơn đã nộp chi phí cấp văn bằng bảo hộ

Như vậy, tổng thời gian đăng ký logo tính từ ngày nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký logo độc quyền là từ khoảng 14-16 tháng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, số lượng đơn đăng ký logo độc quyền nộp vào Cục SHTT ngày càng lớn (trung bình 1 năm khoảng hơn 45.000 đơn đăng ký). Do đó, tốc độ thẩm định đơn đăng ký thường kéo dài hơn so với thực tế và sơ bộ thời gian đăng ký logo khoảng từ 24-30 tháng tính từ ngày đơn được nộp và chấp nhận hợp lệ.

Quy trình và thời gian đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ

Thời gian thực hiện việc đăng ký logo khi tiến hành đăng ký như sau:

– Tra cứu khả năng đăng ký của logo trước khi nộp đơn đăng ký: 5-7 ngày

– Soạn thảo hồ sơ và nộp Đơn đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam: 1- 2 ngày.

– Quy trình thẩm định hồ sơ tại Cục SHTT:

+ Thẩm định hình thức đơn đăng ký logo: 01-02 tháng;

+ Công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghiệp: 02 tháng;

+ Thẩm định nội dung đơn đăng ký: 09 tháng;

+ Nộp phí và cấp văn bằng bảo hộ: 3 tháng

Như vậy, tổng thời gian cho việc đăng ký logo tính từ thời điểm nộp đơn đến khi cấp Giấy chứng nhận đăng ký độc quyền kéo dài từ 15-18 tháng và cũng có thể kéo dài từ 20-24 tháng phụ thuộc vào số lượng đơn đăng ký logo được nộp tại Cục sở hữu trí tuệ

Nơi nộp hồ sơ đăng ký logo tại Bắc Ninh

Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Bắc Ninh nhanh chóng, giá rẻ
Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo tại Bắc Ninh nhanh chóng, giá rẻ

Dù quý khách hàng đăng ký logo tại Bắc Ninh hay tại bất kỳ tỉnh thành nào thì để đăng ký logo độc quyền cá nhân, tổ chức sẽ nộp hồ sơ tại Cục sở hữu trí tuệ theo hình thức trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Với các khách hàng ở Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đã Nẵng có thể trực tiếp đến Cục sở hữu trí tuệ hoặc 02 văn phòng đại diện ở Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để trực tiếp nộp hồ sơ. 

Địa chỉ để chủ sở hữu logo hoặc cá nhân/tổ chức được ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký logo như sau:

Địa chỉ đăng ký logo tại Hà Nội

Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Địa chỉ: Số 386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội Tel: 024 3858 3069

Địa chỉ đăng ký logo tại Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 8A/1 Nguyễn Cảnh Chân, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh – Điện thoại : Tel:  (08) 3920 8483 – 3920 8485     Fax: (08) 3920 8486

Địa chỉ đăng ký logo tại thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: 26 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Điện thoại: 0511.3889955 – Điện thoại : (0511)  3889955 ;  Mobile Phone : 0903502566 – Fax : (0511) 3889977

Lệ phí, chi phí khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Bắc Ninh

Lệ phí đăng ký bảo hộ nhẵn hiệu

Lệ phí nộp đơn

T heo quy định tại Thông tư 263/2016/TT-BTC:

 • Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 150.000 đồng
 • Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn): 120.000 đồng

Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ

 • Lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng
 • Đối với đơn nhãn hiệu nhóm thứ 2 trở đi phải nộp thêm cho mỗi nhóm: 100.000 đồng

Tuy nhiên, theo Thông tư số 120/2021/TT-BTC, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2022 đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022 quy định mức lệ phí khi đăng ký nhãn hiệu bằng 50% mức thu lệ phí quy định trên (nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19).

Chi phí đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký thương hiệu bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi tiến hành thủ tục đăng ký thương hiệu như (i) số lượng thương hiệu mà khách hàng muốn nộp đơn đăng ký (ii) nhóm sản phẩm/dịch vụ mà thương hiệu muốn độc quyền (iii) Tiến hành thủ tục đăng ký nhanh (xin thẩm định nhanh) hay làm bình thường theo quy định và thực tế.

Đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ:

Phí thẩm định về đăng ký nhãn hiệu:

 • Phí thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu; yêu cầu sửa đổi thu hẹp phạm vi bảo hộ; để giải quyết khiếu nại (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ) là 550.000 đồng
 • Nếu đơn nhãn hiệu có trên 6 sản phẩm/dịch vụ trong một nhóm; phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 120.000 đồng.
 • Phí phân loại quốc tế về hàng hóa; dịch vụ đối với nhãn hiệu (cho mỗi nhóm có không quá 6 sản phẩm/dịch vụ) là 100.000 đồng.
 • Nếu mỗi nhóm có trên 6 sản phẩm/dịch vụ; phải nộp thêm cho mỗi sản phẩm/dịch vụ từ thứ 7 trở đi là 20.000 đồng.

Phí giải quyết yêu cầu phản đối đơn về nhãn hiệu: Đối với cấp Văn bằng bảo hộ của người thứ ba (đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm có đến 6 sản phẩm/dịch vụ) là 550.000 đồng.

Phí công bố, đăng bạ thông tin nhãn hiệu

 • Phí công bố thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.
 • Phí đăng bạ thông tin về nhãn hiệu là 120.000 đồng.

Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ

 • Phí sử dụng Văn bằng bảo hộ: đối với nhãn hiệu cho mỗi nhóm sản phẩm/dịch vụ cho 10 năm là 700.000 đồng.

Phí thẩm định đăng ký quốc tế về nhãn hiệu

 • Phí thực hiện thủ tục đăng ký quốc tế nhãn hiệu có nguồn gốc Việt Nam – không bao gồm các khoản phí phải nộp cho Văn phòng quốc tế là 2.000.000 đồng.
 • Phí thẩm định sửa đổi, chuyển nhượng, gia hạn, mở rộng lãnh thổ, hạn chế danh mục sản phẩm, chấm dứt, hủy bỏ hiệu lực nhãn hiệu đăng ký quốc tế có nguồn gốc Việt Nam là 1.000.000 đồng.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật sư Bắc Ninh

Ưu điểm từ dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật sư Bắc Ninh mang lại cho khách hàng

1.Sử dụng dịch vụ của Luật sư ; chúng tôi đảm bảo sẽ giúp bạn thực hiện khâu chuẩn bị hồ sơ hiệu quả, đúng pháp luật. Bạn không cần phải tự thực hiện chuẩn bị giấy tờ.

2. Sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật sư Bắc Ninh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn sẽ không phải tốn thời gian để chuẩn bị hồ sơ; nộp hồ sơ hay nhận kết quả thụ lý. Những công đoạn đó, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện ổn thỏa.

3. Chi phí dịch vụ là điều mà khách hàng quan tâm. Nhưng, bạn đừng lo lắng, vì mức giá mà chúng tôi đưa ra đảm bảo phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký bảo hộ logo của Luật sư Bắc Ninh

Dịch vụ chính xác, nhanh gọn: Khi sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ logo Luật sư Bắc Ninh sẽ thực hiện nhanh chóng có kết quả quý khách hàng sẽ thực hiện các công việc của mình nhanh hơn.

Đúng thời hạn: Với phương châm “đưa Luật sư đến ngay tầm tay bạn“; chúng tôi đảm bảo dịch vụ luôn được thực hiện đúng thời hạn. Quyền và lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

Chi phí: Chi phí dịch vụ của Luật sư Bắc Ninh có tính cạnh tranh cao; tùy vào tính chất vụ việc cụ thể. Mức giá chúng tôi đưa ra đảm bảo khiến khách hàng hài lòng

Bảo mật thông tin khách hàng: Mọi thông tin cá nhân của khách hàng Luật Sư Bắc Ninh sẽ bảo mật 100%.

Video Luật sư Bắc Ninh giải đáp về đăng ký bảo hộ logo

Thông tin liên hệ

Vấn đề “Đăng ký bảo hộ logo tại Bắc Ninh” đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Luật sư Bắc Ninh luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan như là Trích lục bản án ly hôn vui lòng liên hệ đến hotline 0833.102.102. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.

Mời các bạn xem thêm bài viết

Câu hỏi thường gặp

Những dấu hiệu nào không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu?

Căn cứ vào Điều 73 Văn bản hợp nhất Luật sở hữu trí tuệ năm 2019 các dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu như sau:
Các dấu hiệu sau đây không được bảo hộ với danh nghĩa nhãn hiệu:
Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với hình quốc kỳ, quốc huy của các nước;
Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với biểu tượng, cờ, huy hiệu, tên viết tắt, tên đầy đủ của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp của Việt Nam và tổ chức quốc tế, nếu không được cơ quan, tổ chức đó cho phép;
Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với tên thật, biệt hiệu, bút danh, hình ảnh của lãnh tụ, anh hùng dân tộc, danh nhân của Việt Nam, của nước ngoài;
Dấu hiệu trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với dấu chứng nhận, dấu kiểm tra, dấu bảo hành của tổ chức quốc tế mà tổ chức đó có yêu cầu không được sử dụng, trừ trường hợp chính tổ chức này đăng ký các dấu đó làm nhãn hiệu chứng nhận;
Dấu hiệu làm hiểu sai lệch, gây nhầm lẫn hoặc có tính chất lừa dối người tiêu dùng về nguồn gốc xuất xứ, tính năng, công dụng, chất lượng, giá trị hoặc các đặc tính khác của hàng hóa, dịch vụ.

Không đăng ký logo thương hiệu có bị sao không?

Không đăng ký logo thương hiệu có thể gây ra một số hậu quả như
– Không được độc quyền logo thương hiệu
– Không có quyền tài sản đối với logo thương hiệu
– Có thể bị cá nhân, tổ chức khác đăng ký mất logo thương hiệu
– Có thể bị ảnh hưởng uy tín, danh tiếng do có người sử dụng logo thương hiệu để kinh doanh, cung cấp những dịch vụ kém chất lượng, vi phạm pháp luật. 

Văn bằng bảo hộ là gì?

Theo quy định tại Khoản 25 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2015; Văn bằng bảo hộ là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân nhằm xác lập quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, thiết kế bố trí, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý; quyền đối với giống cây trồng.

5/5 - (1 bình chọn)

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles

Trả lời