Biển 99-g1 là ở đâu theo quy định pháp luật Việt Nam?

Biển số xe Bắc Ninh là một phần quan trọng trong việc quản lý và phân biệt các phương tiện giao thông trong tỉnh Bắc Ninh. Để biết thông tin chi tiết và cập nhật nhất về biển số xe và quy định đăng ký xe tại Bắc Ninh, bạn nên tham khảo các nguồn thông tin chính thức như Sở Giao thông Vận tải Bắc Ninh hoặc cơ quan chuyên trách tương tự tại địa phương. Hoặc bạn đọc có thể tham khảo thông tin trong bài viết “Biển 99-g1 là ở đâu theo quy định pháp luật Việt Nam?” của Luật sư Bắc Giang.

Biển 99-g1 là ở đâu theo quy định pháp luật Việt Nam?

Biển số xe Bắc Ninh giúp phân biệt các phương tiện đến từ khu vực này và tạo sự nhận biết địa phương. Điều này hữu ích trong việc quản lý giao thông và xác định nguồn gốc của các phương tiện. Để có biển số xe Bắc Ninh, chủ sở hữu phương tiện phải tuân theo các quy định và quy trình đăng ký xe tại tỉnh. Điều này bao gồm việc nộp đầy đủ thông tin cần thiết, giấy tờ liên quan và các hình thức thanh toán phí đăng ký.

Căn cứ theo quy định tại Phụ lục 02 ban hành kèm Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô tỉnh Bắc Ninh như sau:

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh có số thứ tự là 64 và ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô là 99.

Như vậy, Biển số xe 99 do Phòng CSGT công an tỉnh Bắc Ninh quản lý và cấp cho các phương tiện trên địa bàn tỉnh. Biển 99 G1 là biển của Thành phố Bắc Ninh.

Biển số Bắc Ninh là bao nhiêu theo từng khu vực?

Biển số xe Bắc Ninh là hệ thống biển số xe được sử dụng để đăng ký và phân biệt các phương tiện giao thông trong tỉnh Bắc Ninh, một tỉnh thuộc miền Bắc Việt Nam. Biển số xe Bắc Ninh cũng tuân theo các quy định và tiêu chuẩn quốc gia về biển số xe. Cấu trúc biển số xe Bắc Ninh thường có dạng “NNX-NNN.NN”, trong đó “NNX” là mã số tỉnh Bắc Ninh và “NNN.NN” là số đăng ký xe.

Để nhằm mục đích phân biệt và thuận tiện cho hoạt động quản lý giao thông của cơ quan nhà nước, mỗi một địa phương trên phạm vi lãnh thổ của tỉnh Bắc Ninh sẽ mang một số hiệu khác nhau, cụ thể:

 • Đối với biển số xe Thành phố Bắc Ninh sẽ mang số hiệu là: 99-G1
 • Đối với biển số xe Thị xã Từ Sơn sẽ mang số hiệu là: 99-B1
 • Đối với biển số xe Huyện Tiên Du sẽ mang số hiệu là: 99-C1
 • Đối với biển số xe Huyện Yên Phong sẽ mang số hiệu là: 99-D1
 • Đối với biển số xe Huyện Quế Võ sẽ mang số hiệu là: 99-E1
 • Đối với biển số xe Huyện Thuận Thành sẽ mang số hiệu là: 99-F1
 • Đối với biển số xe Huyện Gia Bình sẽ mang số hiệu là: 99-H1
 • Đối với biển số xe Huyện Lương Tài sẽ mang số hiệu là: 99-K1
Biển 99-g1 là ở đâu

Thủ tục đăng ký xe máy tại Bắc Ninh

Mã số tỉnh Bắc Ninh thường là 99, tùy thuộc vào thời điểm đăng ký và cấp phát biển số. Số đăng ký xe có thể là các con số từ 001 đến 999, được phân thành các dãy con số khác nhau. Các biển số xe Bắc Ninh cung cấp thông tin về nguồn gốc và địa phương đăng ký của phương tiện giao thông. Bằng cách nhìn vào biển số xe, người ta có thể

Để tiến hành đăng ký xe máy tại tỉnh Bắc Ninh bạn cần phải thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ

Sau khi bạn đã mua được xe tại các cơ sở, cửa hàng phân phối sản phẩm xe máy. Để có thể tiến hành đăng ký xe máy tại cơ quan nhà nước bạn cần phải chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để nộp thuế trước bạ trước khi đăng ký xe máy bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký xe.
 • Giấy tờ tùy thân của người muốn đăng ký xe bao gồm: giấy chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước (bản chính và photo); sổ hộ khẩu (bản chính và photo).
 • Hóa đơn mua xe.
99-g1 là ở đâu

Bước 2: Đóng thuế trước bạ đăng ký xe

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe sẽ phải đến trụ sở Chi cục Thuế cấp Huyện nơi thường trú để tiến hành nhiệm vụ đóng thuế trước bạ. Tại Chi cục Thuế cấp Huyện, bạn cần điền các thông tin trên Giấy khai đóng thuế và nộp các giấy tờ theo yêu cầu, rồi đóng lệ phí trước bạ cho ngân sách nhà nước.

Mức thuế trước bạ theo Nghị định 45/2011/NĐ – CP về lệ phí trước bạ

 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức là 5%;
 • Đối với trường hợp nộp lệ phí trước bạ lần thứ 2 trở đi được áp dụng mức thu là 1%. Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy thấp hơn 5%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở địa bàn các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố thuộc tỉnh; thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đóng trụ sở nộp lệ phí trước bạ lần đầu thì nộp lệ phí trước bạ theo mức là 5%.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký xe máy mới tại cơ quan

Sau khi đã đóng phí trước bạ, bạn cần mang xe đến Trụ sở Cảnh sát giao thông của cấp Huyện nơi thường trú, đồng thời chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA gồm có:

 • Phiếu kiểm tra chất lượng của xe từ đại lý bán xe;
 • Hóa đơn giá trị gia tăng;
 • Hộ khẩu (gồm bản chính và photo);
 • Giấy chứng minh nhân dân /Căn cước công dân (gồm bản chính và photo);
 • Biên lai đóng thuế trước bạ.

Bước 4: Xử lý hồ sơ đăng ký xe máy tại cơ quan

Tại cơ quan công an, cán bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra các giấy tờ của chủ xe, đồng thời hướng dẫn bạn viết Giấy khai đăng ký xe theo quy định của Thông tư 58/2020/TT-BCA. Bên cạnh đó, cán bộ sẽ kiểm tra hiện trạng xe như nhãn hiệu, loại xe, số khung, số máy, màu sơn, …và thực hiện một số thủ tục khác theo quy định.

Bước 5: Cấp giấy hẹn và trả Giấy chứng nhận đăng ký xe máy mới

Cán bộ tại cơ quan đăng ký cấp sẽ cấp giấy hẹn để trả giấy chứng nhận đăng ký xe máy cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ hướng dẫn bạn đến cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho xe cơ giới theo quy định.

Mời bạn xem thêm:

Thông tin liên hệ:

Luật sư Bắc Ninh đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vấn đề “Biển 99-g1 là ở đâu theo quy định pháp luật Việt Nam?”. Hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được đội ngũ Luật sư, luật gia giàu kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ, đưa ra giải đáp cho quý khách hàng.

Câu hỏi thường gặp:

Cách tra cứu biển số xe oto tại Bắc Ninh online?

Bước 1: Vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, chọn vào mục thông tin xe phương tiện theo link sau: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx
Bước 2: Nhập thông tin cần thiết để tra cứu biển số xe, trong đó:
Biển số đã đăng ký: Nhập thông tin chính xác của biển số xe đã đăng ký bao gồm cả số lẫn chữ. Nếu:
Biển số 4 số: Nhập thông tin đầy đủ biển số đăng ký, bạn có thể nhập bằng chữ thường hoặc chữ in hoa, nhập có dấu gạch ngang hoặc không có đều được. Ví dụ: 99A9966, 99a9966, 99A-9966.
Biển số 5 số: Tương tự 4 số nhưng thêm chữ T ở cuối nếu là biển màu trắng, chữ X ở cuối nếu là biển màu xanh. Ví dụ: 99A99966T, 99A99966X.
Mã xác nhận: Nhập chính xác như dãy ký tự đã cho. Tránh nhầm lẫn giữa những ký tự viết hoa và viết thường hay giữa chữ o và số 0.
Số tem, giấy chứng nhận hiện tại: Để kiểm tra thông tin biển số xe online trên website của Cục Đăng Kiểm thì yêu cầu phải có số tem, giấy chứng nhận hiện tại mới có thể kiểm tra được. Khi điền thông tin này, bạn nhập dấu “-” phân cách giữa chữ cái và chữ số: VD: KC-2860472.
Bước 3: Bạn nhấn Tra cứu, kết quả tra cứu biển ô tô hiển thị những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng Kiểm Việt Nam.

Tại sao biển số 99 được chọn để đại diện cho tỉnh Bắc Ninh?

Việc chọn số 99 cho biển số địa phương của Bắc Ninh có thể là do cách đặt số của cơ quan quản lý giao thông. Số 9 có thể tượng trưng cho sự may mắn, phú quý trong văn hóa truyền thống, và việc lặp lại số này có thể làm tôn thêm giá trị.

Đánh giá post

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles