Cách xin nghỉ việc qua tin nhắn lịch sự nhất

Trong trường hợp ứng viên muốn xin nghỉ việc thì nhưng không thể xin trực tiếp thì phải làm như thế nào. Đây là một trong những trường hợp thường xuyên xảy ra tại công ty, doanh nghiệp. Nếu cá nhân không thể xin nghỉ việc trực tiếp được thì hãy xin nghỉ việc bằng email hoặc bằng tin nhắn. Tuy nhiên có rất nhiều ứng viên không biết cách xin thôi việc một bằng tin nhắn một cách văn minh. Vậy để soạn thảo tin nhắn nhằm mục đích xin thôi việc thì ứng viên phải làm như thế nào. Trong luật Bắc Ninh sẽ giới thiệu cho bạn đọc các cách xin việc qua tin nhắn văn minh và dễ được cấp trên chấp thuận.

Xin nghỉ việc qua tin nhắn lịch sự nhất

Xin nghỉ việc qua tin nhắn

Theo quy định của công ty thì khi ứng viên muốn xin nghỉ việc cần phải thực hiện theo một quy trình nhất định. Ứng viên muốn xin nghỉ việc phải làm theo quy định của công ty thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng của doanh nghiệp. Cá nhân muốn xin nghỉ việc thì phải làm đơn xin nghỉ việc. Đơn xin nghỉ việc cũng tương tự với đơn xin viêc là một văn bản thể hiện sự chuyên nghiệp trong quy đinh về vấn đề xin việc, xin nghỉ việc. Chính vì sự chuyên nghiệp của quy trình xin nghỉ việc trực tiếp nên việc xin nghỉ việc qua tin nhắn được rất ít cá nhân làm bởi :

+ Xin nghỉ việc qua tin nhắn sẽ thể hiên sự thiếu chuyên nghiệp.

+ Thứ hai là không thể hiện được thái độ tích cực và tôn trọng đối với công việc.

+ Việc trình bày lý do xin nghỉ việc không thể rõ ràng qua tin nhắn.

Việc trình bày lí do xin thôi việc bằng tin nhắn nguyên nhân do một vài thành phần khách quan như: làm việc online, sếp đi công tác xa, không thể trình bày trực tiếp. Chính vì vậy nếu xin nghỉ việc bằng tin nhắn thì cần phải trình bày như thế nào để văn minh lịch sự nhất.

Các cách xin nghỉ việc qua tin nhắn

Hiện nay có rất nhiều phương thức cách thức xin nghỉ việc thông qua tin nhắn như viết email, gửi tờ đơn online, nhắn tin trong cách group làm việc. Mỗi một cách sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tuy nhiên sẽ có hai cách xin việc được nhiều người áp dụng đó là xin việc bằng đơn xin việc online và gửi email xin nghỉ việc. Vậy cùng tham khảo cụ thể từng cách sau để hiểu hơn về nhé.

Xin nghỉ việc qua tin nhắn bằng cách thức viết email

Nếu cá nhân không thể xin việc trực tiếp thì việc viết email xin việc là một lựa chọn thông minh và tất yếu. Nhưng để có một email xin nghỉ việc trình bày đầy đủ các thông tin thì không hề dễ. Trước khi ứng viên gửi mail nhớ phải ghi rõ tiêu đề email – đơn xin thôi việc kèm họ và tên của bản thân. Lưu ý phải ghi đúng tên email của người nhận để email xin nghỉ việc của ứng viên có thể đến được với nhà tuyển dụng.

Nội dung là một phần vô cùng quan trọng trong khi ứng viên cá nhân làm email. Nội dung trong email đầy đủ cần ghi những thông tin sau:

+ Thông tin cá nhân muốn xin thôi việc.

+ Lí do xin nghỉ việc là gì.

+ Đang công tác tại phòng ban nào, phụ trách những dự án nào.

+ Bàn giao những công việc còn lại cho các nhân viên khác.

Để email xin thôi việc được cấp trên dễ dàng chấp thuận thì cá nhân phải gửi trước thời gian nghỉ chính thức là 1 tháng. Việc này để cấp trên có thể dễ dàng sắp xếp công việc trong thời gian nghỉ của cá nhân cho những nhân viên khác. Cá nhân có thể gửi sớm trước một tuần hoặc trước mấy ngày. Bạn đọc có thể tham khảo video dưới đây:

Viết đơn xin nghỉ việc bằng đơn online

Thông thường các công ty và doanh nghiệp hiện nay có một cách thức xin nghỉ việc vô cùng hay. Trên trang thông tin của các công ty doanh nghiệp sẽ có những mẫu đơn xin nghỉ việc online. Việc của ứng viên chỉ cần là điền thông tin cá nhân vào những tờ đơn nghỉ việc online này. Cá nhân sẽ không mất công download đơn xin nghỉ việc ở trên các trang web khác nhau bởi có rất nhiều thể loại đơn. Nếu cá nhân tham khảo quá nhiều mẫu đơn thì ứng viên phải mất thời gian để hiểu được các cách điền thông tin trong đơn.

Lưu ý khi viết đơn xin nghỉ việc qua tin nhắn

Để có một tờ đơn xin nghỉ việc bằng tin nhắn chỉn chu, lịch sự thì ứng viên phải chú ý những điều sau:

Đưa ra lí do thuyết phục

Có rất nhiều lí do ở nhiều trang web để cá nhân có thể tham khảo vào trong đơn xin nghỉ việc. Tuy nhiên cá nhân xin nghỉ vì bất kì lí do gì đi nữa thì hãy cố gắng giữ mối quan hệ tốt với công ty. Việc trình bày lí do hợp lí không than phiền về các chế độ đãi ngộ hoặc bất kì việc gì về công ty thì cá nhân sẽ nhận được sự tôn trọng. Không chỉ vậy mà cá nhân sẽ được cấp trên tổ chức một bữa tiệc khi nghỉ việc.

Trong quá trình xin nghỉ việc thì cá nhân nên thẳng thắn chia sẽ với cấp trên để cấp trên cảm thông cho bạn. Tránh việc đưa ra những lí do khiến nhạy cảm cả hai phải tranh cãi bất đồng quan điểm.Thông thường những lí do xin nghỉ được nhiều cá nhân áp dụng đó là muốn trải nhiệm những môi trường công việc khác nhau.

Khi ứng viên đưa ra những lí do chính đáng hợp lí và cách ứng sử khôn khoé khi xin nghỉ việc sẽ để lại những ấn tượng tốt của công ty.

Trình bày thời gian bắt đầu nghỉ việc

Trong quá trình xin nghỉ việc thì cá nhân phải ghi rõ thời gian xin nghỉ việc bắt đầu từ ngày nào. Nếu cá nhân muốn nghỉ trong một khoảng thời gian thì hãy ghi rõ ngày bắt đầu nghỉ và ngày bắt đầu đi làm lại. Việc ghi đầy đủ thời gian sẽ giúp công ty đối chiếu theo các quy đinh để đưa ra những chế độ cho người nghỉ việc. Không chỉ vậy việc ghi đầy đủ thời gian có thể xem là một phép lịch sự tối thiểu và sự tôn trọng của bạn dành cho công việc của mình.

Lời cảm ơn

Thông thường lời cảm ơn sẽ được cá nhân trình bày trong tờ đơn xin nghỉ việc.Tuy nhiên cá nhân có rất ít cá nhân nói lời cảm ơn khi viết đơn xin nghỉ việc thông quan tin nhắn. Cá nhân xin nghỉ việc bởi bất kì lí do gì đi nữa thì hãy nói cảm ơn sếp của bạn. Công ty đã cho bạn trải nhiệm những công việc thực tế, cho bạn thử sức với những dự án lớn. Từ đó cá nhân có thể tích luỹ được nhiều kinh nghiệm về công việc. Việc nói lời cảm ơn cũng gia tăng thêm tình gắn kết mối quan hệ giữa sếp và cá nhân trong tương lai nếu có thể gặp lại.

Lời kết

Tóm lại trong bài viết cá nhân sẽ hiểu được cách xin nghỉ việc qua tin nhắn. Với những cách như viết email hoặc làm đơn online và những cách thức khác. Không chỉ vậy để việc xin nghỉ việc qua tin nhắn trở nên lịch sự thì cá nhân có những bí quyết viết tin nhắn. Trong bài viết đã trình bày đầy đủ từ cách thức cho đến những lưu ý cá nhân có thể thoải mái tham khảo.

Câu hỏi thường gặp

Những lí do xin nghỉ việc thường gặp là gì ?

+ Xin nghỉ việc khi nhà có đám cưới
+ Xin nghỉ việc khi nhà có đám tang
+ Cá nhân xin nghỉ việc vì chuyển công tác sang đơn xin mới.
+ Cá nhân xin nghỉ việc vì chắm bố mẹ

Có nên phê phán những quy định của công ty khi xin nghỉ việc không?

Cá nhân khi xin nghỉ việc thì không nên đề cập đến những vấn đề nhạy cảm mà mình xảy ra với những cá nhân trong công ty. Tránh việc phê phán những đồng nghiệp và cấp trên khi muôn xin thôi việc. Dù có những cá nhân sai với bạn thì hãy vui vẻ hoà đồng và nói lời cảm ơn khi xin thôi việc.

Đánh giá post

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles

Trả lời