Vay tín chấp Vietcombank đối với người lao động

Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn tại Việt Nam. Ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn cho người lao động hoặc doanh nghiệp. Một trong những gói dịch vụ hỗ trợ hữu ích cho người lao động đó là hình thức vay tín chấp đối với người lao động. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin cần thiết cho người lao động để có thể nộp hồ sơ cho gói dịch vụ vay tín chấp Vietcombank đối với người lao động.

Vay tín chấp Vietcombank
Vay tín chấp Vietcombank

Vay tín chấp là gì?

Trước hết chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm vay tín chấp là gì vì nhiều người lao động chưa hiểu rõ về khái niệm này.

Vay tín chấp là việc bên ngân hàng giao cho bên vay là người lao động tiền theo như cầu của bên vay. Khi đến hạn, người lao động sẽ phải trả số tiền cùng với lãi suất mà hai bên đã ký kết hợp đồng. Bên ngân hàng không yêu cầu bên vay phải dùng tài sản để thế chấp cho khoản vay. Hình thức này trái ngược với hợp đồng vay tiền thế chấp.

Thông tin về gói vay

​​​​​​Bạn đang muốn vay vốn ngân hàng nhưng không có tài sản đảm bảo để thế chấp?

Không lo phải có tài sản đảm bảo, bạn có thể tiếp cận nguồn vốn vay nhanh chóng với sản phẩm “Cho vay không tài sản đảm bảo” của Vietcombank.

1. Đặc điểm

Thời gian vayTối đa đến 60 tháng
Số tiền cho vayTối đa 1 tỷ đồng 
Trả nợTiền gốc vay: Trả hàng tháng hoặc cuối kỳ Lãi vay: Trả hàng tháng theo dư nợ giảm dần

2. Đối tượng

  • Khách hàng cá nhân trong độ tuổi lao động.  
  • Khách hàng hưởng lương từ Ngân sách Nhà nước hoặc có thu nhập từ lương sau thuế ổn định từ 06 triệu đồng/tháng trở lên.

3. Hồ sơ

Phương án sử dụng vốnTheo mẫu của ngân hàng
Hồ sơ nhân thânCMND/ căn cước công dân/ hộ chiếu Hộ khẩu thường trú/ tạm trú dài hạn (KT3) Giấy đăng ký kết hôn/ chứng nhận độc thân
Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốnPhương án sử dụng vốn kiêm Hợp đồng cho vay kiêm Hợp đồng cầm cố kiêm giấy nhận nợ (theo mẫu của ngân hàng);​​​​​​​
Hồ sơ chứng minh thu nhậpHợp đồng lao động, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng…
Hồ sơ tài sản bảo đảmKhông yêu cầu  

4. Quy trình

  • Bước 1: Liên hệ với các điểm giao dịch của Vietcombank để được tư vấn về điều kiện và hồ sơ vay vốn.
  • Bước 2: Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn.
  • Bước 3: Vietcombank thực hiện thẩm định và thông báo kết quả phê duyệt
  • Bước 4: Chuẩn bị chứng từ/ thực hiện các thủ tục trước khi giải ngân
  • ​​​​​​​Bước 5: Giải ngân

Kết luận

Trên đây là giới thiệu về khoản Vay tín chấp Vietcombank đối với người lao động. Người lao động khi có như cầu và thực hiện để có thể vay tín chấp tại ngân hàng Vietcombank cần chuẩn bị đúng những giấy tờ trong hồ sơ để tránh mất thời gian. Cần đọc thật kỹ hợp đồng, những điều khoản ghi trong hợp đồng, yêu cầu phía ngân hàng giải thích rõ nếu không hiểu điều gì trong hợp đồng. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi tại phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn giải đáp.

Câu hỏi thường gặp

Thế chấp tài sản là gì?

– Thế chấp tài sản là việc một bên (sau đây gọi là bên thế chấp) dùng tài sản thuộc sở hữu của mình để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ và không giao tài sản cho bên kia (sau đây gọi là bên nhận thế chấp).
– Tài sản thế chấp do bên thế chấp giữ. Các bên có thể thỏa thuận giao cho người thứ ba giữ tài sản thế chấp.

Hợp đồng vay tiền là gì?

Vì tiền là một loại tài sản nên có thể căn cứ vào điều 463 hợp đồng vay tài sản, Bộ luật dân sự, có thể hiểu hợp đồng vay tiền là:
Hợp đồng vay tiền là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tiền cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tiền theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Đánh giá post

Liên hệ để được hỗ trợ tốt nhất

Related Articles

Trả lời